Hướng dẫn gỡ rối máy giặt Electrolux báo lỗi E21

5/5 - (1 bình chọn)
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Hướng dẫn gỡ rối máy giặt Electrolux báo lỗi E21 cùng Bảo hành Electrolux

Hãng Electrolux nổi tiếng với nhiều loại máy giặt với khả năng hoạt động tốt. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, chúng được thiết kế chức năng tự chẩn đoán lỗi khi gặp sự cố. Mỗi mã lỗi máy giặt Electrolux hiển thị là chỉ báo vấn đề cụ thể đang xảy ra. Trong bài viết chia sẻ này, Bảo hành Electrolux sẽ đề cập đến sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E21, một trong những mã lỗi liên quan đến vấn đề thoát nước ở máy giặt. Hướng dẫn này sẽ giải thích về ý nghĩa của mã lỗi, khả năng gây ra mã lỗi và chỉ ra một số giải pháp để khắc phục. Mời bạn cùng theo dõi!

Mã lỗi E21 có ý nghĩa thế nào trên máy giặt Electrolux

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E21, nếu tra trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux, điều đó có nghĩa máy giặt đang gặp vấn đề về thoát nước, nước không được bơm ra ngoài một cách nhanh chóng.

Nước bên trong lồng giặt sẽ được máy bơm bơm xả ra ngoài. Loại nước đã qua sử dụng đó được gọi là nước xám, loại nước có chứa bột giặt đã pha loãng, chất bẩn hay xơ vải trôi khỏi đồ giặt trong quá trình giặt. Chỉ khi máy giặt được xả hết nước nhờn, máy giặt tiếp tục đổ lại nước sạch và làm sạch đồ giặt một cách hiệu quả nhất.

Máy giặt cho phép một khoảng thời gian cụ thể để xả hết nước ra ngoài. Nếu quá trình đó diễn ra quá lâu, đây được xem là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đang có vấn đề đến việc thoát nước và mã lỗi E21 máy giặt Electrolux sẽ được kích hoạt.

Máy sẽ ngưng hoạt động sau khi mã lỗi xuất hiện hoặc thời gian thoát nước quá lâu, đồng thời phát ra âm thanh lạch cạch. Hoặc lỗi xảy ra khi chương trình giặt vừa kết thúc và nước không được bơm ra ngoài.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E21 và giải pháp áp dụng:

Các lý do cao nhất có thể xảy ra khi máy giặt Electrolux báo lỗi E21 – lỗi thoát nước chậm có thể là do: Ống thoát nước thải bị tắc, máy bơm xả nước đang bị lỗi hoặc có vấn đề với IC cấp lệnh cho bơm xả – hay chính là lỗi bo mạch điều khiển chính. Hãy cùng xem xét từng tác nhân này và bạn có thể làm gì để khắc phục lỗi xảy ra.

Ống thoát nước thải hoặc bộ lọc bị tắc:

Ống thoát nước bị tắc dẫn đến việc xả nước chậm, là nguyên nhân kích hoạt máy giặt Electrolux báo lỗi E21
Ống thoát nước bị tắc dẫn đến việc xả nước chậm, là nguyên nhân kích hoạt máy giặt Electrolux báo lỗi E21

Ống thoát nước có thể tháo rời và kết nối phía sau máy giặt, nơi nước xám đã qua sử dụng chảy ra. Ống thoát khá mềm và rất linh hoạt, cho phép bạn định vị nó theo bất kỳ cách nào. Chức năng chính của bộ phận này chính là dẫn nước thải ra ngoài.

Chất bẩn lẫn trong nước như sơ vải, đất cát hoặc cặn bột giặt có thể mắc kẹt bên trong ống thoát nước, nếu không làm sạch trong thời gian dài, sự tích tụ sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Khi điều đó xảy ra, dòng chảy của nước sẽ ngày bị hạn chế và gây ra tình trạng tắc nghẽn. Tương tự điều này có thể xảy ra với bộ lọc thoát nước của máy giặt.

Bên cạnh đó, ống thoát nước khá mềm nên có thể bị gấp khúc hoặc bị chèn bởi vật nặng rơi lên trên.

Trong cả hai trường hợp này, dòng nước xả được bơm từ lồng giặt ra ngoài sẽ bị hạn chế quá mức, khiến nước bị đọng lại dưới đáy lồng giặt. Điều đó làm kích hoạt mã lỗi E21 máy giặt Electrolux và cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi E20 máy giặt Electrolux.

Cách khắc phục vấn đề:

Rất may, việc khắc phục sự cố liên quan đến việc tắc bộ lọc hay ống thoát nước rất đơn giản. Trước tiên, hãy kiểm tra ống thoát nước của máy giặt hoặc bộ lọc để đảm bảo rằng nó không có cặn bẩn bám vào bộ lọc hoặc ống thoát nước bị gấp khúc hay không có vật nặng nào chèn lên nó.

Sau đó tháo ra ống thoát nước và sử dụng vòi nước để xả ống thoát nước nhằm loại bỏ các chất tắc nghẽn bên trong. Khi ống thoát đã được làm sạch, bạn hãy tiến hành lắp lại ống thoát vào máy giặt như ban đầu.

Bơm xả máy giặt bị lỗi:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 là do nước không thoát vì hỏng bơm.
Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 là do nước không thoát vì hỏng bơm.

Nước bên trong lồng giặt không thể tự thoát hoàn toàn. Đó là lý do tại sao máy giặt cần sự hỗ trợ từ máy bơm thoát nước. Bộ phận này được thiết kế để giúp đẩy nước ra khỏi máy giặt qua ống xả nước. Vì vậy, khi máy bơm hoạt động bình thường, lồng giặt đầy nước cũng sẽ không vấn đề gì khi nước được bơm thoát nhanh chóng.

Nhưng thật không may, máy bơm thoát nước máy giặt Electrolux cũng có thể bị lỗi sau một thời gian. Khi máy bơm có vấn đề, rất có thể những tạp chất: xơ vải, bụi bẩn hay chất tẩy rửa cũng như các tạp chất khác làm nghẽ máy bơm và ngăn nó hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, những vật thể lạ từ bên trong túi quần áo cũng sẽ bị mắc kẹt trong máy bơm.

Máy bơm cũng có thể bị om hoặc nếu sử dụng trong nhiều năm, máy bơm xả nước của máy giặt có thể đã bị lỗi do quá mòn hay cũ.

Cách khắc phục vấn đề:

Nếu nguyên nhân kích hoạt máy giặt Electrolux báo lỗi E21 là do lỗi không thoát nước vì hỏng bơm. Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn cần kiểm tra máy bơm thoát nước. Làm sạch hố bơm để loại bỏ tạp chất. Tuy nhiên, nếu máy bơm xả vẫn không hoạt động sau khi đã làm sạch, điều đó có nghĩa bạn phải thay máy bơm thoát nước máy giặt Electrolux. Nếu đây là vấn đề bạn khó có thể tự giải quyết, hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux tại nhà của Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ chẩn đoán và sửa chữa máy bơm thoát xả.

Bo mạch máy giặt Electrolux có thể bị hỏng:

Bo mạch điều khiển bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E21

Bo mạch điều khiển giống như bộ não của máy giặt, nó bao gồm một bảng mạch in với nhiều linh kinh nhỏ gắn liền trên tấm bảng. Mỗi một thành phần của bảng mạch điều khiển hoạt động của một bộ phận khác nhau trong máy giặt của bạn.

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E21, lỗi có thể xảy ra với thành phần linh kiện trên bo mạch điều khiển chịu trách nhiệm về chức năng thoát nước. Khi những thành phần này bị lỗi, máy giặt Electrolux không thoát nước đủ nhanh dẫn đến kích hoạt mã lỗi.

Cách khắc phục vấn đề:

Khi bị hỏng bo mạch điều khiển, bạn phải sửa chữa bo mạch nếu chúng bị hỏng. Nhưng nếu như bo mạch bị chết sẽ cần phải thay bo mạch máy giặt Electrolux. Máy giặt Electrolux bị hỏng bo mạch là một trong những vấn đề nghiêm trọng. Do đó, bạn không thể thực hiện tự thay thế bo mạch nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn về điện lạnh gia dụng, cụ thể là về máy giặt. Vì vậy hãy nhanh chóng liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt có kinh nghiệm cùng tay nghề tốt từ Bảo hành Electrolux để kiểm tra bo mạch cũng như xử lý vấn đề này.

Bạn có thể hiểu mã lỗi E21 qua bảng mã lỗi máy giặt Electrolux tham khảo được, tuy nhiên, bạn sẽ cần sự chẩn đoán chuyên nghiệp trong vấn đề này để tìm ra nguyên nhân thật sự của vấn đề. Hãy giao việc sửa chữa máy giặt Electrolux của bạn cho các kỹ thuật viên đã được đào tạo của Bảo hành Electrolux chúng tôi. Các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm từ trung tâm luôn sẵn sàng bảo dưỡng và sửa chữa máy giặt của bạn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng đi đến tận nơi và hỗ trợ bạn xử lý sự cố.

Cần sự hỗ trợ từ một dịch vụ chuyên nghiệp để giải quyết sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi E21. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0962 663 456 để đặt yêu cầu dịch vụ, kỹ thuật viên phụ trách của trung tâm sẽ tư vấn chi tiết hơn về sự cố xảy ra.

14 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội uy tín nhất

Dưới đây là 14 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín nhất Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ

0938 718 718

Khách hàng tại Ba Đình có thể liên hệ với trạm dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux của chúng tôi tại địa chỉ số 542 đường Bưởi. Địa chỉ đã hoạt động 19 năm qua trong lĩnh vực sửa chữa tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể an tâm với dịch vụ sửa máy giặt Electrolux .

0902 719 789

Với khu vực Thanh Trì khách hàng có thể liên hệ trạm sửa chữa của Trung tâm bảo hành Electrolux tại số 1 ngách 18 ngõ 111 Triều Khúc – Tân Triều – Thanh Trì để được hỗ trợ nhanh nhất tốt nhất. Đặc biệt tại cơ sở này chúng tôi còn cung cấp linh kiện từ chính hãng Electrolux

086 989 1234

Tại địa chỉ 23 Nguyễn Khánh Toàn chúng tôi đã duy trì hoạt động được 5 năm tại đây, Khách hàng khu vực Cầu Giấy xin liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất tốt nhất, để quá trình sử dụng máy Electrolux không gặp bất tiện ngắt quãng ảnh hưởng tới sinh hoạt.

0386 718 718

Khách hàng khu vực Hoàng Mai khi cần hỗ trợ sử dụng hoặc đăng ký dịch vụ xin hãy liên hệ Trạm bảo hành Electrolux tại Hoàng Mai với địa chỉ Chung cư 1B Thông Tấn Xã. Luôn có mặt nhanh nhất và kịp thời nhất tại nhà khách hàng với chỉ sau 15-25 phút gọi đăng ký dịch vụ.

0375 718 718

Với trạm bảo hành Electrolux tại Đại Mỗ. chúng tôi mới triển khai nhằm giúp Khách hàng khu vực Hà Đông có được sự hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất. Khi gặp sự cố hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

0836 718 718

Chúng tôi mới mở thêm trạm dịch vụ sửa chữa & bảo hành Electrolux tại Đông Anh nhằm giúp khách hàng khu vực có thể tìm được hỗ trợ và đăng ký đặt lịch sử chữa nhanh nhất. Dịch vụ uy tín nhanh chóng chính xác.

Tại Gia Lâm khách hàng có thể liện hệ Trạm bảo hành Electrolux tại Gia Lâm để được hỗ trợ. Với đường dây nóng hoạt động 24/7 chúng tôi hỗ trợ khách hàng với sự nhiệt thành cao nhất.

086 999 1234

Với cơ sở thứ 9 tại Hoàn Kiếm, Trạm bảo hành & sửa chữa Electrolux sẽ khiến bạn hài lòng bởi chất lượng dịch vụ hàng đầu. Kỹ thuật viên giỏi nhất và chuyên nghiệp nhất.

0938 718 718

Với cơ sở thứ 10 tại Nam Từ Liêm, trung tâm bảo hành Electrolux có mạng lưới hỗ trợ khách hàng rộng khắp toàn Hà Nội.

0962 66 3456

Với cơ sở thứ 11 tại Đống Đa, Trạm bảo hành Electrolux số 145-147 Thái Thịnh 1 là điểm đến của nhiều anh em kỹ thuật viên bởi chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa bo mạch tại chỗ. Đặc biệt tại cơ sở này chúng tôi còn cung cấp vật tư linh kiện Electrolux rất đầy đủ.

0902 719 789

Trạm bảo hành Electrolux tại ngõ 28 Xuân La là nơi chúng tôi tiếp nhận & cung cấp dịch vụ sửa chữa Electrolux tại quận Tây Hồ. Khách hàng xung quanh khu vực có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất sau 15-30 phút gọi yêu cầu dịch vụ tại nhà.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa Electrolux tại nhà dành riềng cho cư dân khu đô thị Ciputra. Bạn có nhu cầu sửa chữa tại Ciputra hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

0938 932 933

Cư dân tại Roal City sẽ được chúng tôi phục vụ tại cơ sở ngõ 328 Nguyễn Trãi. CHúng tôi sẽ có mặt chỉ sau 5-10 phút yêu cầu dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Sửa máy giặt Electrolux tại TpHCM

Bạn cần tìm dịch vụ sửa máy giặt Electrolux uy tín từ dịch vụ hãng Electrolux, hãy tham khảo các trạm bảo hành Electrolux tại TP HCM dưới đây, bạn sẽ tìm được dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại TpHCM phục vụ tận nơi tốt nhất, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng máy giặt Electrolux. Là một thương hiệu uy tín, đã xây dựng được sự tín nhiệm, Bảo hành Electrolux với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã phục vụ và làm hài lòng hàng trăm ngàn khách hàng sửa máy giặt Electrolux tại TpHCM mỗi tháng. Nếu bạn cần hỗ trợ tại nhà hãy liên hệ ngay một trong nhựng hotline dưới đây để nhận sự tư vấn miễn phí. Bạn là khách hàng tiếp theo sẽ hài lòng với chúng tôi! Hãy gọi 0962 66 3456 vào mọi thời gian mà bạn cần hỗ trợ.

Sửa máy giặt Electrolux Bảo hành Electrolux

6 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux tại TpHCM uy tín nhất

Dưới đây là 6 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux uy tín nhất TpHCM mà bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ

0938 718 718

Với phạm vi cung cấp dịch vụ rộng khắp thành phố và một đội ngũ thợ sửa lành nghề, dày dặn kinh nghiệm hoàn toàn tự tin đủ năng lực để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi quý khách hàng đến với trung tâm.

Dễ dàng đặt dịch vụ qua hotline 0962 66 3456, chúng tôi sẽ nhanh chóng đến tận nơi ở bất cứ địa chỉ nào tại quận Tân Bình trong thời gian sớm nhất. Kỹ năng xử lý tốt mọi vấn đề sẽ giúp máy sấy của bạn giải quyết được sự cố. Bảo hành Electrolux trao uy tín để nhận niềm tin và tín nhiệm từ khách hàng, rất hân hạnh được phục vụ.

Trạm Bảo Hành Electrolux Tân Bình:

Số 89 Nguyễn Thái Bình – Quận Tân Bình – Tp HCM

0902 719 789

Một đội thợ kỹ thuật có tay nghề, phục vụ trên hàng trăm khách hàng sửa máy giặt Electrolux chính hãng tại TpHCM, được quản lý bởi một trung tâm uy tín. Không những thực hiện nghiêm túc một chế độ bảo hành với thời hạn rõ ràng, mà với các dịch vụ của Bảo hành Electrolux hoàn toàn không có những chi phí ảo, chúng tôi có một cơ chế tính giá cực rõ ràng. Quý khách hàng tại Thủ Đức cần sự hỗ trợ, vui lòng gọi về  hotline 077 6666 206, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hãy để cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với những dịch vụ sửa chữa tại nhà với Trung tâm Bảo hành Electrolux.

Trạm Bảo Hành Electrolux Thủ Đức:

Số 38 B5 Đường Cây Keo – Phường Tam Phú – Quận Thủ Đức

Nếu bạn đang sinh sống tại quận 8 và có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Electrolux, hãy liên hệ qua hotline 086 989 1234 để đặt lịch hẹn cùng chúng tôi. Bảo hành Electrolux luôn thực hiện đúng theo quy trình, tuân thủ với thời gian đã hẹn cùng khách hàng và thực hiện sửa chữa đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ bảo hành cho thiết bị khi sửa chữa, tùy vào từng lỗi hỏng cùng tình trạng máy mà hiệu lực bảo hành sẽ khác nhau. Bảo hành Electrolux sẽ thông tin rõ ràng trong phiếu bảo hành khi bàn giao thiết bị. Thực hiện nghiêm túc những cam kết bảo hành để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Trạm Bảo Hành Electrolux Quận 8:

Số 732/2 Phạm Thế Hiển – Phường 4 – Quận 8 – Tp HCM.

0386 718 718

Bạn có thể tìm cách kiểm tra máy giặt Electrolux chính hãng bằng cách liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng. Và gọi đến hotline 0386 718 718 nếu cần sự hỗ trợ sửa chữa máy giặt tại Hóc Môn. Với một đội ngũ thợ kỹ thuật năng động, chúng tôi sẽ nhanh chóng di chuyển đến tận nơi để hỗ trợ quý khách hàng tại nhà.

Tại Bảo hành Electrolux, với sự tập trung nguồn lực tốt nhất cùng sự hỗ trợ từ phương tiện, thiết bị chuyên dụng mang đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ. Đội ngũ thợ lành nghề, năng lực chuyên môn tốt cùng chi phí phải chăng là lý do vì sao bạn nên lựa chọn chúng tôi.

Trạm Bảo Hành Electrolux Hóc Môn:

Số 46/4Q – Ấp Mỹ Hòa 1 – Xã Trung Chánh – Hóc Môn – Tp HCM

0375 718 718

Được trải nghiệm một dịch vụ sửa chữa chất lượng và được đảm bảo là điều mà bạn mong muốn khi tìm một trung tâm để sửa chữa máy sấy. Không những cam kết về một dịch vụ chất lượng mà tại Bảo hành Electrolux bạn sẽ được hưởng những quyền lợi tốt nhất. Hơn hẳn việc cung cấp một dịch vụ, chúng tôi còn mong muốn mang đến cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng và tin cậy.

Đó là lý do vì sao Bảo hành Electrolux luôn là một trong các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa điện lạnh được khách hàng tại Bình Thạnh chọn lựa. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm sự khác biệt. Luôn hân hạnh đồng hành với mọi quý khách hàng.

Trạm Bảo Hành Electrolux Bình Thạnh:

Số 128 Võ Duy Linh – Phường 22 – Quận Bình Thạnh – TP HCM

086 999 1234

Bạn không đủ thời gian để mang đến trung tâm sửa máy sấy đang hư hỏng? Bạn quá bận rộn với công việc để chăm sóc chiếc máy sấy của mình? Vậy tại sao không liên hệ ngay với chúng tôi, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và lắp đặt máy sấy tại nhà của Bảo hành Electrolux luôn hân hạnh đồng hành cùng bạn. Chỉ cần gọi đến hotline và đặt lịch hẹn, trung tâm sẽ nhanh chóng bố trí thợ đến tận nơi để hỗ trợ bạn.

Đừng lo lắng về chất lượng, bởi chúng tôi luôn hỗ trợ bảo hành với thời hạn cụ thể, đội ngũ kỹ thuật lành nghề và giàu kinh nghiệm sẽ trao sự an tâm dành cho bạn. Hãy luôn liên hệ khi bạn cần chúng tôi tư vấn. Hoặc liên hệ ngay đến số tổng đài bảo hành Electrolux của trung tâm để phản hồi ý kiến về chất lượng, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và sửa đổi để hoàn thiện hơn nữa dịch vụ.

Trạm Bảo Hành Electrolux Quận 10:

Số 373 Nguyễn Thượng Hiền – Phường 11 – Quận 10.

Bài viết liên quan
    • 10 địa chỉ sửa máy giặt Electrolux hàng đầu Hà Nội
sửa máy giặt electrolux

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234